0901763379


TÀI LIỆU

xem thêm >>

HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT

xem chi tiết >>>

GATTACA LAW FIRM

Trusted Legal Partner
Back

XIN CẤP PHÉP NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT: XIN CẤP PHÉP NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM.
Thưa Luật sư, hiện nay tôi đang sinh sống tại Hoa Kỳ và có nhu cầu đến Việt Nam làm việc với tư cách chuyên gia nước ngoài cho một doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Tôi đã chấp nhận đề nghị này. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid -19 trên thế giới rất phức tạp nên tôi không biết tôi và gia đình có thể nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc hay không? Xin hỏi Luật sư, việc nhập cảnh của tôi và người thân có cần chấp thuận của cơ quan nhà nước Việt Nam không?
Giải đáp:
Về thắc mắc của bạn, Gattaca Law xin giải đáp như sau:
Do tình hình phức tạp của dịch Covid-19, đối tượng có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam phải đáp ứng nhiều quy định khắt khe hơn so với trước khi xảy ra dịch bệnh, như phải thuộc đối tượng được phép nhập cảnh, phải có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước Việt Nam có thẩm quyền,…
Cụ thể hơn, theo quy định pháp luật hiện hành, trước khi được nhập cảnh vào Việt Nam, cá nhân có nhu cầu nhập cảnh phải có văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi tắt là UBND cấp tỉnh) về việc cho phép người nước ngoài được nhập cảnh vào làm việc, thăm thân, học tập và phê duyệt phương án, phương tiện đưa đón, cách ly; trường hợp cách ly tại địa phương khác thì nộp kèm văn bản chấp thuận việc tổ chức cách ly của UBND cấp tỉnh nơi cách ly.  
Bên cạnh văn bản chấp thuận của UBND cấp tỉnh, người có nhu cầu nhập cảnh còn phải thực hiện thêm các yêu cầu khác như có văn bản xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền cấp trước khi khởi hành 3 – 5 ngày. Đồng thời phải thực hiện khai báo điện tử trong 12 giờ trước khi khởi hành, cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và Bluezone.
Với trường hợp của bạn, ngoài các thủ tục, yêu cầu nêu trên, nếu được chấp thuận cho nhập cảnh, bạn còn phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam để được làm việc với tư cách chuyên gia sau khi hết thời gian cách ly.
Trên đây là nội dung giải đáp của Gattaca Law đối với thắc mắc của bạn. Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ kịp thời, Quý Khách hàng xin vui lòng liên hệ:
Công ty Luật TNHH MTV Gattaca
Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Đình Hoàn, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
Hotline: 0243.204.1777 – 090.1763.379

 
Gattaca Law là hãng luật uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực di trú, lao động nước ngoài, doanh nghiệp FDI, tài chính ngân hàng, … Thời gian dịch bệnh vừa qua, Gattaca Law đã hỗ trợ thành công rất nhiều khách hàng trong việc nhập cảnh và xin giấy phép lao động tại Việt Nam.
Giám đốc - Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Thành Nam