0901763379


TÀI LIỆU

xem thêm >>

HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT

xem chi tiết >>>

GATTACA LAW FIRM

Trusted Legal Partner
Back

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Luật - Đại Học Quốc Gia Hà Nội với Công Ty Luật Gattaca

03/12/2020

Chiều 18/11/2019, Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Luật TNHH Gattaca (Gattaca Law Firm), đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hợp tác toàn diện giữa đơn vị đào tạo luật hàng đầu Việt Nam với một tổ chức luật sư uy tín.

Tham gia buổi lễ, về phía Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS-TS Nguyễn Thị Quế Anh – Chủ nhiệm Khoa Luật cùng một số trưởng phòng, ban của Khoa Luật; về phía Công ty Luật TNHH Gattaca có LS-TS Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch Hội đồng thành viên, bà Phan Thị Phương Thuý – Giám đốc điều hành và một số luật sư, trợ lý luật sư của Công ty.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội với Công ty Luật TNHH Gattaca

Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty Luật TNHH Gattaca nhằm tăng cường sự kết nối, phát huy tốt nhất thế mạnh và nguồn lực của mỗi bên trong việc mở rộng nội dung hợp tác trên các lĩnh vực giảng dạy, bồi dưỡng nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, tư vấn pháp luật, tiếp nhận sinh viên thực tập, tuyển dụng lao động, tài trợ học bổng và đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS-TS Nguyễn Thị Quế Anh cho biết: Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu luật học hàng đầu của cả nước; hiện Khoa Luật có 6 bộ môn chuyên ngành, 6 phòng ban chức năng, 120 giảng viên chuyên trách, khoảng 250 giảng viên kiêm nhiệm; Khoa Luật cũng là cơ sở đào tạo luật có tỷ lệ giảng viên có học hàm, học vị nhiều nhất cả nước (34% giảng viên là giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành luật, 86% giảng viên là tiến sĩ luật); hiện đào tạo cả 3 cấp bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều chương trình đào tạo phong phú chất lượng cao, gắn với nhu cầu thực tiễn xã hội; một số chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ của Khoa đã được kiểm định quốc tế công nhận. Thời gian qua, Khoa Luật đẩy mạnh hợp tác phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài như Mỹ, Châu Âu, Úc…; và với các đơn vị hoạt động thực tiễn pháp luật như trung tâm trọng tài, tổ chức luật sư uy tín ở trong và ngoài nước. Việc ký thoả thuận hợp tác với Công ty Luật TNHH Gattaca cũng nằm trong kế hoạch đó; trong thời gian tới hai bên sẽ phối hợp triển khai nhiều hoạt động hiệu quả thiết thực đáp ứng nhu cầu của hai bên cũng như đem lại quyền lợi cho sinh viên, học viên của Khoa Luật.

TS-LS Nguyễn Thành Nam phát biểu tại Lễ ký kết

Đại diện cho Công ty Luật TNHH Gattaca, LS-TS Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch Hội đồng thành viên cảm ơn Khoa Luật đã tin tưởng lựa chọn Gattaca là một trong các đối tác hợp tác phát triển của Khoa Luật. Với thế mạnh là đơn vị hoạt động thực tiễn pháp luật, trong thời gian tới, Gattaca sẽ phối hợp với Khoa Luật trong việc cử các luật sư có kinh nghiệm tại Gattaca tham gia vào công tác giảng dạy, đào tạo kỹ năng mềm để trang bị kiến thức thực tiễn, kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên, học viên của Khoa Luật. Công ty cũng sẽ tích cực tham gia các chương trình hội thảo, sự kiện, đề tài nghiên cứu khoa học do Khoa Luật tổ chức; tham gia tài trợ cho các các câu lạc bộ sinh viên, các ấn phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên; tiếp nhận sinh viên thực tập và tạo cơ hội cho sinh viên Khoa Luật làm việc tại Gattaca.


Quang cảnh lễ ký kết 

Được biết, Công ty Luật TNHH Gattaca là tổ chức luật sư hoạt động trong nhiều lĩnh vực pháp luật nhưng trọng tâm là tư vấn, đại diện giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực dân sự, lao động, đất đai, kinh doanh thương mại, tài chính ngân hàng. Với phương châm “Mọi việc đều trở thành có thể”; Công ty Luật TNHH Gattaca luôn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách cao nhất trên cơ sở phù hợp quy định của pháp luật. Bên cạnh hoạt động chính là lĩnh vực luật sư, Công ty Luật TNHH Gattaca cũng tham gia nhiều hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học với các đơn vị đào tạo danh tiếng ở Việt Nam.

Trong khi đó, Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín và có truyền thống của đất nước với hơn 40 năm hình thành và phát triển. Bằng nỗ lực bền bỉ, lao động sáng tạo của nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, Khoa Luật luôn được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín hàng đầu của đất nước, địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao và là nơi hội tụ nhiều chuyên gia, nhà khoa học tâm huyết, khai phóng với mục tiêu đưa Khoa Luật trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu về luật học ngang tầm khu vực, hội nhập quốc tế. Trong 5 năm gần đây (từ năm 2014 đến 2019), Khoa Luật đã đào tạo được 1.585 cử nhân hệ chính quy (trong đó có 1047 cử nhân ngành Luật học, 125 cử nhân chất lượng cao ngành Luật học và 409 cử nhân ngành Luật Kinh doanh); 274 sinh viên chính quy văn bằng đại học thứ hai (văn bằng kép); 1.049 cử nhân hệ vừa làm vừa học và văn bằng 2 vừa làm vừa học; 2134 thạc sĩ và 99 tiến sĩ.

Thực hiện: Hồng Vân